Tin dự án

Vsip Nghệ An: Làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào khu đô thị Vsip Hưng Nguyên

Dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An (Dự án VSIP Nghệ An) đã được khởi công vào tháng 9/2015 với sự hiện diện của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam cùng Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore.

Dáng vóc một khu công nghiệp đô thị hiện đại

Nằm ở vị trí đắc địa gần sát với TP. Vinh (cách TP. Vinh 5 km), trên hành lang Đông Tây rộng lớn của thành phố được kết nối bởi Quốc lộ 46B và đường 72m Vinh – Hưng Đông, Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An là khu công nghiệp thứ 7 của Tập đoàn VSIP được đầu tư bài bản, hiện đại, ấn tượng ở Nghệ An. Hạ tầng khu công nghiệp cơ bản đã hoàn thiện, hệ thống giao thông, đường sá, nhà xưởng được thiết kế, thi công, giám sát theo đúng chuẩn quốc tế. Công tác thu hút đầu tư được chăm lo chú trọng. Đẳng cấp, chuyên nghiệp, khác biệt, tiện ích… sẽ là những giá trị VSIP Nghệ An mang lại cho khách hàng trong một tương lai không xa.

Tổng quan quy hoạch khu đô thị Vsip Nghệ An

Tổng quan quy hoạch khu đô thị Vsip Nghệ An

Cách đây 3 năm, toàn bộ diện tích Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An là những cánh đồng lúa kém hiệu quả bởi không chủ động được nước. Một dự án kỳ vọng thay đổi diện mạo, tạo đột phá cho công nghiệp Nghệ An cũng như mang đến một phong cách phục vụ các nhà đầu tư nước ngoài chuyên nghiệp đã đến với tốc độ khẩn trương, tinh thần trách nhiệm cao nhất của chủ đầu tư.

Khó có thể nói hết những gian khó trong công tác GPMB với diện tích lớn 750 ha, trong đó có nhiều diện tích đất dân cư, nhà xưởng, nghĩa trang. VSIP Nghệ An đã trực tiếp dẫn đại diện nhân dân vùng giải tỏa vào tận Bình Dương để tận mắt chứng kiến những khu công nghiệp tầm vóc của VSIP ở đây cũng như những giá trị VSIP tạo dựng nên có lợi cho cộng đồng về kinh tế, xã hội, môi trường…

Một góc công viên cây xanh tại khu đô thị Vsip Nghệ An

Một góc công viên cây xanh tại khu đô thị Vsip Nghệ An

Tin, thuyết phục, hàng ngàn hộ dân vùng ảnh hưởng đã nhường đất cho dự án, để nhà đầu tư thuận lợi nhanh chóng có mặt bằng, san lấp mặt bằng, đầu tư cơ sở hạ tầng, thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. Một không khí thi công khẩn trương, quyết liệt, tinh thần làm việc hết mình trong suốt 3 năm qua và nay những tin vui đầu tiên đã đến với Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An.

Theo báo cáo của Công ty TNHH VSIP Nghệ An, đến nay có 20 công ty đã cam kết đầu tư vào Khu công nghiệp VSIP Nghệ An với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 100 triệu đô la Mỹ trên tổng diện tích đất hơn 80 ha. Có 12 công ty đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, 6 công ty đã đi vào hoạt động và dự kiến đến cuối 2018 sẽ có thêm 2 công ty khác đi vào hoạt động thu hút hơn 2.000 lao động.

Đến nay, Khu công nghiệp GĐ 1A (128 ha) đã san lấp được khoảng 122 ha đất. Hệ thống hạ tầng đã khá hoàn chỉnh với 1 tuyến đường chính và 8 đường nội bộ. Hệ thống thoát nước thải, thoát nước mưa, hệ thống cấp nước và hệ thống chiếu sáng dọc theo các tuyến đường trên đã được đầu tư. Hiện tại 2 tuyến đường nội bộ đang tiếp tục xây dựng và hoàn thành vào giữa tháng 1/2018. Ngoài ra, VSIP Nghệ An cũng đã hoàn thành xây dựng một số công trình phục vụ các hoạt động của khu công nghiệp bao gồm: Nhà máy xử lý nước thải, Trạm PCCC, Văn phòng làm việc, nhà xưởng xây sẵn. Ở Khu công nghiệp 1B (98 ha), đã hoàn thành san lấp được khoảng 70 ha.

Phân khu nhà ở chuẩn bị mở bán tại Vsip Nghệ An

Phân khu nhà ở chuẩn bị mở bán tại Vsip Nghệ An

Ở Khu đô thị, thương mại và dịch vụ GĐ 1A (41 ha), đã san lấp được 100% diện tích. Dự kiến các sản phẩm đầu tiên sẽ được giới thiệu ra thị trường vào quý 2/2019.

Đại diện VSIP Nghệ An cho biết, tỉnh Nghệ An, chính quyền vùng dự án đã luôn hỗ trợ tối đa, tạo sự thuận lợi lớn cho nhà đầu tư trong quá trình triển khai. Thông qua các hội nghị xúc tiến đầu tư ở nước ngoài, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, VSIP Nghệ An thấy rằng có một làn sóng các nhà đầu tư FDI dệt may đang rất quan tâm tới tỉnh Nghệ An. Do đó, trong thời gian tới, triển vọng thu hút các doanh nghiệp dệt may có vốn đầu tư nước ngoài vào Nghệ An là rất lớn.

Vị trí khu đô thị Vsip Nghệ An tại huyện Hưng Nguyên

Vị trí khu đô thị Vsip Nghệ An tại huyện Hưng Nguyên

Khu đô thị và dịch vụ – phong cách sống mới

Tọa lạc tại cửa ngõ phía Tây thành phố Vinh, cách trung tâm thành phố Vinh chưa đầy 5 km, và có thể kết nối linh hoạt với cụm công trình trọng điểm của thành phố bằng Đại lộ Vinh – Hưng Tây hiện đại hoặc Quốc lộ 46A, Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An là dự án khu đô thị đẳng cấp và sang trọng được thiết kế theo phong cách hiện đại, xanh và lấy con người làm trung tâm.

Với diện tích giai đoạn 1 khoảng 83 ha, dự án sẽ mang đến một trải nghiệm về phong cách sống mới và tiện nghi phù hợp với nhu cầu được sống trong môi trường hiện đại, an toàn cùng với tiện ích đa dạng và hài hòa với thiên nhiên của con người Nghệ An.

Bên cạnh đó, với chi phí hợp lý cùng với hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ, Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An hứa hẹn mang đến một không gian ở, sinh hoạt, giao tiếp cộng đồng, vui chơi giải trí hấp dẫn cho người dân nơi đây, đưa Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An có thể sánh ngang với những khu đô thị hiện đại, đẳng cấp ở Việt Nam và trên thế giới. .

Phối cảnh nhà liền kề Vsip Nghệ An khi hoàn thành

Phối cảnh nhà liền kề Vsip Nghệ An khi hoàn thành

Hiện tại, Công viên VSIP Nghệ An đang được phát triển với diện tích 2,6 ha do các nhà tư vấn từ Malaysia và Singapore thiết kế với triết lý lấy hình ảnh gia đình làm chủ đạo. Ngoài hệ thống mảng xanh tươi mát, đài phun nước nghệ thuật với hệ thống đèn la-ze hiện đại, khu vui chơi cho trẻ em, sân khấu ngoài trời, trang thiết bị tập thể dục ngoài trời… sẽ mang đến nhiều không gian vui chơi, giải trí, thư giãn cho mọi người dân với mọi lứa tuổi. Tại đây, hệ thực vật đa dạng phong phú sẽ được trồng xen kẽ khắp nơi mang đến một không gian tươi mát, trong lành.

Liền kề VSIP Nghệ An là khu phố mua sắm và ẩm thực với tổng diện tích sử dụng khoảng 8.000m2,  gồm 32 cửa hàng 2 tầng sử dụng linh hoạt, sẵn sàng cho thuê nhằm cung cấp các dịch vụ nhà hàng, café, mua sắm và các tiện ích phù hợp khác.

Các căn nhà liền kề vsip Nghệ An của Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An sẽ được xây dựng trong khu dân cư khép kín với nhiều tiện ích như bảo vệ an ninh 24/7; câu lạc bộ với bể bơi, phòng gym trong nhà, phòng sinh hoạt cộng đồng với mục tiêu mang đến cho cư dân nơi đây một trải nghiệm sống khác biệt, dự kiến sẽ được giới thiệu ra thị trường vào quý 2/2019.