Tin dự án

Vsip Nghệ An: Biểu tượng hợp tác kinh tế

Vsip Nghệ An được xem là một trong những biểu tượng của mối quan hệ hợp hữu nghị và hợp tác kinh tế tốt đẹp của Việt Nam và Singapore, Dự án Khu Công nghiệp, Đô thị VSIP Nghệ An là dự án VSIP thứ 7 tại Việt Nam, đang góp phần thúc đẩy sự phát triển trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nét đẹp văn hóa Việt Nhân

Nét đẹp văn hóa Việt Nhân

Dự án quy mô quốc tế đầu tiên tại Nghệ An

Tọa lạc tại cửa ngõ phía Tây TP Vinh (Nghệ An), cách sân bay Vinh, ga Vinh chưa đầy 5 km, và kết nối linh hoạt với cụm công trình trọng điểm của thành phố bằng đại lộ 72m hiện đại và “mặt tiền” đường tránh TP Vinh, quốc lộ 46A và 46B, Khu Đô thị Dịch vụ VSIP Nghệ An là Dự án Khu đô thị đẳng cấp và sang trọng được thiết kế theo phong cách hiện đại, xanh và lấy con người làm trung tâm.

Dự án quy mô quốc tế đầu tiên tại Nghệ An

Dự án quy mô quốc tế đầu tiên tại Nghệ An

VSIP Nghệ An được xem là khu liên hợp lý tưởng đạt chuẩn quốc tế đầu tiên trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Dự án VSIP Nghệ An có tổng diện tích 750ha, trong đó đất khu Công nghiệp là 368h, chính thức khởi công vào ngày 16/9/2015 dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng cùng Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore Lim Hng Kiang.

Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện dự án, với sự hỗ trợ tối đa của tỉnh Nghệ An và nỗ lực của nhà đầu tư, rất nhiều hạng mục thuộc giai đoạn đầu tiên của dự án đã cơ bản hoàn thành, hình ảnh một Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ chuyên nghiệp, xanh và sạch đã được hình thành sẵn sàng phục vụ các nhà đầu tư.

Đến nay, VSIP Nghệ An đã hoàn thành san lấp hơn 190 ha diện tích đất Khu Công nghiệp giai đoạn 1 sẵn sàng phục vụ các nhà đầu tư thứ cấp. VSIP Nghệ An cũng đã hoàn thành trục đường chính và cơ bản hoàn thành các tuyến đường nội bộ, đồng bộ với các hệ thống cung cấp điện, cấp nước, thoát nước và hệ thống cây xanh trong khu Công nghiệp thuộc giai đoạn phát triển đầu tiên của dự án. Nhà máy xử lý nước thải hiện đại và Trạm Phòng cháy chữa cháy phục vụ các khách hàng trong khu Công nghiệp đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Bên cạnh đó, để phục vụ khách hàng tại VSIP Nghệ An một cách tốt nhất, đội ngũ chăm sóc khách hàng của VSIP Nghệ An với sự hỗ trợ từ các sở, ban ngành liên quan sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục đầu tư  nhằm triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh một cách nhanh chóng nhất.

Tính đến cuối năm 2019, tổng vốn đầu tư xây dựng hạ tầng VSIP Nghệ An ước gần 900 tỷ đồng. Tổng giá trị tiền nộp trước tiền sử dụng đất khu Đô thị để phục vụ giải phóng mặt bằng hơn 500 tỷ đồng.

Hiện nay VSIP Nghệ An đã hoàn thành san lấp mặt bằng trên diện tích khoảng 215 ha đất Khu Công nghiệp, hoàn thành đầu tư xây dựng 01 tuyến đường giao thông chính và 9 tuyến đường nội bộ; hoàn thành một số công trình hạ tầng kỹ thuật như: hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống cấp thoát nước, nhà máy xử lý nước thải, trạm PCCC….để phục vụ thu hút các Nhà đầu tư thứ cấp trong khu Công nghiệp.

Trong quá trình phát triển, VSIP đã chuyển mình từ một khu công nghiệp truyền thống trở thành khu liên hợp đô thị – công nghiệp, đem lại những giải pháp đô thị mới như quy hoạch tổng thể quốc tế, hạ tầng bền vững và thu hút nhà đầu tư nước ngoài sản xuất giá trị gia tăng cao hơn.

Môi tường đầu tư lý tưởng

Theo thống kê, đến nay đã có 25 công ty đã ký cam kết đầu tư tại Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An trên diện tích hơn 133ha (trong đó có 13 công ty có vốn đầu tư nước ngoài). 20 công ty đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 344 triệu đô la Mỹ dự kiến thu hút khoảng 20.000 – 25.000 lao động.  Hiện tại 8 công ty đã đi vào hoạt động và 7 công ty khác đang xây dựng nhà máy.

Với diện tích Giai đoạn một khoảng 82ha, Dự án kỳ vọng sẽ mang đến một trải nghiệm về phong cách sống mới và tiện nghi phù hợp với nhu cầu được sống trong môi trường hiện đại, an toàn cùng với tiện ích đa dạng và hài hòa với thiên nhiên của con người Nghệ An. Bên cạnh đó, với chi phí hợp lý cùng với hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ, Khu đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An hứa hẹn mang đến một không gian ở, sinh hoạt, giao tiếp cộng đồng, vui chơi giải trí hấp dẫn cho người dân nơi đây, đưa Khu Đô thị VSIP Nghệ An có thể sánh ngang với những khu đô thị hiện đại, đẳng cấp ở Việt Nam và trên thế giới.

VSIP phát triển các dự án của mình theo định hướng xanh – sạch – đẹp

VSIP phát triển các dự án của mình theo định hướng xanh – sạch – đẹp

VSIP phát triển các dự án của mình theo định hướng xanh – sạch – đẹp

Công viên trung tâm VSIP Nghệ An được thiết kế với diện tích 2.6 ha do các nhà tư vấn từ Malaysia và Singapore thực hiện với triết lý lấy hình ảnh gia đình làm chủ đạo. Ngoài hệ thống mảng xanh tươi mát, dài phun nước nghệ thuật với hệ thống đèn la-ze hiện đại, khu vui chơi cho trẻ em, sân khấu ngoài trời, trang thiết bị tập thể dục ngoài trời v..v. sẽ mang đến nhiều không gian vui chơi, giải trí, thư giãn cho mọi người dân với mọi lứa tuổi. Tại đây, hệ thực vật đa dạng phong phú sẽ được trồng xen kẽ khắp nơi mang đến một không gian tươi mát, trong lành

Liền kề khu công viên VSIP Nghệ An là khu phố mua sắm và ẩm thực với tổng diện tích sử dụng khoảng 8.000m2,  gồm 32 cửa hàng 2 tầng sử dụng linh hoạt, sẵn sàng cho thuê nhằm cung cấp các dịch vụ nhà hàng, cafe, mua sắm và các tiện ích phù hợp khác.

Các căn nhà liền kề của Khu Đô thị VSIP Nghệ An sẽ được xây dựng trong khu dân cư khép kín với nhiều tiện ích như bảo vệ an ninh 24/7; câu lạc bộ với bể bơi, phòng gym trong nhà, phòng sinh hoạt cộng đồng với mục tiêu mang đến cho cư dân nơi đây một trải nghiệm sống khác biệt.

VSIP Nghệ An đang phát huy tiềm năng phát triển và sức thu hút của Nghệ An – quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đem lại lợi ích to lớn cho cả Việt Nam và Singapore.

Luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững lên hàng đầu, VSIP Nghệ An phát triển các dự án của mình theo hướng sạch và xanh. VSIP là nơi làm việc và sinh sống lý tưởng cho người lao động, kỹ thuật viên, kỹ sư, các nhà quản lý và các chuyên gia.